máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

máy đánh bạc hoàng gia

7 วิธีเตรียมตัว และ 5 วิธีแก้ง่วง ระหว่างเดินทางช่วงปีใหม่

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะประชาชนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ขอให้เตรียมรถและคนให้พร้อมก่อนเดินทาง แนะนำ 7 วิธีปฏิบัติ เน้นตรวจเช็คสภาพรถทุกส่วน ผู้ขับไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมแนะ 5 วิธีง่ายๆ แก้ง่วงนอนขณะขับรถ

สารบัญเนื้อหา

หนทางชีวิตหลังเรียนจบของเด็กยุคนี้

วิธีปฏิบัติการเตรียมรถ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางไกล

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อพบปะญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ซึ่งจะมีการใช้ยานพาหนะจำนวนมาก จึงมีความห่วงใยประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ จึงอยากแนะนำผู้ขับขี่ทุกคนควรเตรียมความพร้อมทั้งยานพาหนะและคนขับให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้มีแนวโน้มการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าช่วงปกติ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิตจำนวนมากตามมาเช่นกัน ดังนั้น กรมควบคุมโรคจึงได้แนะนำ 7 วิธีปฏิบัติในการเตรียมรถและเตรียมคนให้พร้อมก่อนการเดินทางไกล ดังนี้

 1. วางแผนการเดินทาง ตรวจเช็คสภาพของรถให้พร้อมใช้งาน ทั้งลมยาง ไฟส่องสว่างและไฟเลี้ยว  
 2. ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด  
 3. คนขับต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ทานยาที่ทำให้ง่วง เช่น ยาลดน้ำมูก ยาภูมิแพ้ ยาแก้ไอ เป็นต้น  
 4. ขับรถด้วยความระมัดระวัง และลดความเร็วเมื่อต้องขับผ่านย่านชุมชน สถานที่จัดงานสงกรานต์หรือหลีกเลี่ยงการสัญจรบริเวณสถานที่จัดงาน  
 5. คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง ทุกที่นั่ง ทั้งคนขับและผู้โดยสารรถยนต์
 6. สวมหมวกนิรภัยทุกครั้งขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย 
 7. ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

นอกจากนี้ หลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี  เทศกาลปีใหม่เป็นเทศกาลที่หลายคนรอคอยที่จะได้เดินทางเติมพลังให้กลับมามีแรงสู้ต่อไปอีกครั้ง วันนี้เรามีข้อแนะนำวิธีการเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่ ทำยังไงไม่ให้ง่วงและเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

 1. พักผ่อนให้เพียงพอ ก่อนออกเดินทาง ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 5-6 ชั่วโมง  ต้องคำนวนระยะทางและเวลาที่จะเดินทางถึงที่หมาย ถ้ามีอาการง่วงหรือเหนื่อยจากการขับรถให้หาจุดพักรถเพื่อแวะงีบสักพักก่อนออกเดินทางต่อ
 2. เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำอัดลม ชา กาแฟ โดยเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน จะช่วยทำให้เกิดอาการง่วงได้น้อยลง หรือถ้าใครไม่ดื่มกาแฟลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำอัดลมที่มีคาเฟอีนในปริมาณที่น้อยผสมอยู่ด้วยก็เติมความสดชื่นให้ร่างกายได้เช่นเดียวกัน
 3. จอดแวะปั๊มน้ำมัน จุดพักรถเพื่อยืดเส้นยืดสาย หากขับมาได้สักระยะหนึ่งเกิดอาการง่วงและกล้ามเนื้อเกิดการเมื่อยล้าจากการขับรถนานๆ ให้แวะปั๊มน้ำมันหรือจุดพักรถ เพื่อจอดรถลงมาเดินยืดเส้นยืดสาย นอกจากนี้ยังเป็นการพักเครื่องยนต์ไม่ให้ทำงานหนักจนเกินไปอีกด้วย
 4. อย่าฟังเพลงช้าเกินไป ในระหว่างขับรถในระยะทางไกล ควรหลีกเลี่ยงเพลงช้าหรือเพลงที่มีจังหวะเดียวกันตลอดทั้งเพลง อาจจะทำให้ง่วงหนักกว่าเดิม ควรเลือกเพลงที่มีจังหวะ เราร้องตามได้ 
 5. หาคนนั่งข้างๆชวนคุยและดูเส้นทาง สำหรับใครที่เดินทางกับครอบครัว เบาะหน้าข้างคนขับควรเลือกคนที่มั่นใจได้ว่าช่วยเราดูเส้นทางไปถึงที่หมายได้ ให้ช่วยดูทาง ดูรถที่ผ่านไปมาและ ชวนคุยในเรื่องต่างๆจะได้ทำให้คนขับไม่ง่วง 

และก่อนออกเดินทางทุกครั้งอย่าลืมเช็คสภาพรถยนต์ให้เรียบร้อย และที่สำคัญห้ามประมาทเด็ดขาดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา และสุดท้ายนี้ขอให้โชคดีปีใหม่ เดินทางกลับบ้านท่องเที่ยวปลอดภัยกันทุกคนนะ

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập
บริการเช่ารถบัส
สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ
Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật Roulette trực tuyến cách chơi máy đánh bạc